ลงทุนออนไลน์ กลยุทธ์การลงทุนหุ้นหนึ่งกลยุทธ์

ลงทุนออนไลน์ กลยุทธ์การลงทุนหุ้นหนึ่งกลยุทธ์ อาจไม่สามารถใช้ได้กับนักลงทุนทุกรูปแบบ เพราะนักลงทุนแต่ละรูปแบบที่จะกล่าวถึงในบทนี้อันได้แก่ นักลงทุนมือใหม่ นักเก็งกำไร และนักลงทุนหุ้นคุณค่า ลงทุนออนไลน์ ต่างก็มีแนวคิด วิธีการเล่นหุ้นที่แตกต่างกัน
เราจะมาดูกันว่าคุณเองเหมาะสำหรับการเป็นนักลงทุนประเภทไหน และเหมาะกับกลยุทธ์การลงทุนอะไร ลงทุนออนไลน์.
ลงทุนออนไลน์

ลงทุนออนไลน์ กลยุทธ์หุ้นคุณค่า

นักลงทุนมือใหม่… สำหรับนักลงทุนมือใหม่นั้นประสบการณ์การลงทุนยังมีไม่มาก… ถ้าเราเคยได้ยิน “กฎ 1 หมื่นชั่วโมง” เราจะเข้าใจถึงความสำคัญของประสบการณ์การลงทุน … หากประสบการณ์การลงทุนของเรายังไม่แกร่งพอ… แนวทางการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่ก็คือ การลงทุนแบบถัวเฉลี่ย เพราะแนวทางการลงทุนแบบนี้เราจะซื้อหุ้น หรือกองทุนรวมแบบตัดเฉลี่ยเท่าๆ กันในช่วงเวลาที่กำหนดเอาไว้นั่นเองครับ

นักเก็งกำไร นิสัยของนักเก็งกำไรที่โดดเด่นที่สุดคือ ไม่สามารถอดทนรอคอยอะไรได้นานๆ … หากเรารู้ตัวว่าเรามีลักษณะในแบบที่ไม่สามารถอดทนรอคอยอะไรได้นานเกิน 5 นาที! เราเหมาะกับการเป็นนักเก็งกำไร… ว่าที่จริง นักเก็งกำไรที่ประสบความสำเร็จในโลกก็มีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น จอสโซรอส ที่เป็นนักเก็งกำไรระดับโลก … กลยุทธ์สำหรับนักเก็งกำไรก็คือ… การมองหาจุดซื้อ และจุดขาย โดยใช้กราฟเทคนิคคอลช่วยในการตัดสินใจครับลงทุนออนไลน์

นักลงทุนเน้นคุณค่านักลงทุนเน้นคุณค่า หรือ Value Investor เรียกสั้นๆ ว่า VI เป็นนักลงทุนที่มีความอดทนสูง มีความรอบคอบ และคอยมองหาหุ้นที่มีราคาไม่แพง หากเรามีลักษณะนิสัยดังกล่าว ก็เหมาะสมที่จะเป็นนักลงทุนแนวเน้นคุณค่า… กลยุทธ์ที่นักลงทุนแนวนี้ใช้ก็คือ การลงทุนในหุ้นคุณค่า หุ้นคุณค่า คือ หุ้นที่มีราคาไม่แพง แต่มีอนาคตการเติบโตสูง … นักลงทุนเน้นคุณค่าหลายคนสามารถทำผลตอบแทนได้อย่างน่าประทับใจ เราจะค่อยๆ ติดตามกันไปนะครับ

การลงทุนทั้งสามรูปแบบนั้น เราจะค่อยๆ มาขยายความกันในบทต่อๆ ไปนะครับ สำหรับมือใหม่ ผมแนะนำให้ติดตามกันไปเรื่อยๆ ผมนายแว่นธรรมดา จะพาทุกท่าน โดยเฉพาะมือใหม่หัดลงทุนออนไลน์ ได้เริ่มต้นการลงทุนอย่างปลอดภัย และไม่เสี่ยง เพราะเงินทองนั้นหาไม่ได้ง่ายๆ การลงทุนของเราควรตรงกับนิสัยของเราที่สุด อย่างน้อยๆ เราก็ต้องรักษาเงินต้นของเราให้ได้นะครับ ลงทุนออนไลน์.